Cách làm bánh quy Chocolate cà phê giòn tan

Bánh quy chocolate giòn ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Thưởng thức chiếc bánh quy với 1 ly trà xanh thì còn gì bằng. Cùng học cách làm bánh quy chocolate cà phê này nhé !

Nguyên liệu:

– 113g bơ

– 510g chocolate chip

– 15g cà phê hòa tan

– 4 quả trứng

– 315g đường nâu

– 300g đường trắng

– 15ml vani chiết xuất

– 512g bột mì

– 70g bột ca cao

– 5g bột nở

– 5g muối

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

Cách làm:

Bước 1: Làm tan chảy bơ trong một nồi nhỏ ở nhiệt độ vừa, sau đó thêm chocolate chip vào khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy.

Bước 2: Cho cà phê hòa tan vào hỗn hợp chocolate tan chảy, để 5 phút cho cà phê tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho chocolate vào một bát lớn, thêm đường trắng, đường nâu và trứng đã đánh đều. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Trong một bát khác, trộn bột cùng với ca cao. Sau đó, thêm hỗn hợp bột này vào hỗn hợp sô cô la, khuấy đều rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 5: Sau đó, dùng thìa múc kem múc hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nướng, đặt mỗi viên bột cách nhau khoảng 2,5cm.

Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 177oC trong 12-15 phút. Sau khi cho ra khỏi lò, bánh quy sẽ mềm nhưng khi bánh nguội, bánh sẽ cứng lại và giòn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy chocolate cà phê nhé!

ST

Back To Top