Ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe? Những giá trị tuyệt vời của trái cây

7 lượt xem Tin tức

Ăn trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những người ăn nhiều trái cây và rau quả như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Trái cây cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Vậy ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe? Cùng SHE tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của trái cây nhé!

1. Xoài: Tăng cường miễn dịch

 

                     Xoài giúp tăng cường miễn dịch một loại trái cây tốt cho sức khỏe

 

Xoài ngày càng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao do hàm lượng beta-caroten đặc biệt cao, là chất mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A để thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh và giữ cho đôi mắt tinh tường.

Hơn nữa, xoài còn chứa hơn 60 mg vitamin C mỗi cốc; nghĩa là hơn 50% khẩu phần vitamin khuyến nghị hàng ngày của bạn.

 

2. Quả Kiwi

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao có trong Kiwi nên loại quả này được đánh giá rất tốt cho sức khỏe và được các chị em ưa chuộng trong làm đẹp. Quả kiwi thường có quanh năm, tuy nhiên chính vụ chủ yếu từ tháng 5 tới tháng 11 dương lịch. Đây là thời điểm những trái kiwi ngon nhất, ngọt nhất, mọng nhất mà giá cũng tốt nhất.

 

Quả kiwi trái cây tốt đối với sức khỏe – Hàm lượng dinh dưỡng cao

 

Kiwi là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong kiwi có thể làm giảm viêm tim và hạ huyết áp. Quả kiwi cũng chứa kali giúp điều chỉnh huyết áp.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí quốc tế về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng cho thấy những người tham gia ăn hai quả kiwi mỗi ngày trong 8 tuần có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol LDL (có hại) trong máu.

3. Quả cam

.

 

Quả cam chứa nhiều vitamin là khoáng chất rất tốt cho sức khỏe

 

Cam là một trong những loại trái cây tốt nhất để bảo vệ trái tim của bạn. Một nguyên tố chứa trong cam gọi là hesperidin cải thiện chức năng của các mạch máu và giảm tắc nghẽn của các động mạch. Ngoài ra, vitamin C, A, B6 và chất xơ có trong cam cũng tham gia cải thiện chức năng mạch máu hiệu quả.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Hebrew ở Jerusalem cho thấy những con chuột được cho ăn cam có huyết áp thấp hơn từ 20 đến 25% so với những con chuột không ăn.

Việc sử dụng cam cũng rất đơn giản và nhiều cách như gọt vỏ rồi ăn hay ép nước uống.

 

4. Quả đào

 

                    Quả đào tốt cho tim mạch là một loại quả không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày

 

Hàm lượng chất xơ trong đào rất cao. Nhờ vậy sẽ giúp giảm hấp thu lượng cholesterol vào cơ thể, tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu đã chỉ ra nhân hạt đào có khả năng chống đông máu, vì vậy rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường có nguy cơ cao bị huyết khối.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về trái cây sấy của SHE nhé!

5. Quả thanh long 

 

Quả thanh long là một loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Có nhiều người thắc mắc “Ăn quả thanh long có tốt không?”, thực tế cho thấy, việc bổ sung quả thanh long vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm:

  • Thanh long rất giàu chất chống oxy hoá, chẳng hạn như flavonoid, betacyanin và axit phenolic. Những hợp chất tự nhiên này giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do – những phân tử có thể dẫn đến lão hoá sớm và các bệnh như ung thư.
  • Quả thanh long có chứa nhiều chất xơ và không có chất béo. Do đó, bạn có thể lựa chọn thanh long làm bữa ăn nhẹ để tăng cảm giác no lâu hơn giữa các bữa ăn.
  • Ăn quả thanh long giúp bạn làm giảm được lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Một số nghiên cứu gần đây cho biết thanh long có thể thay thế các tế bào bị hư hỏng trong tuyến tụy. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung thêm quả thanh long vào chế độ ăn uống của mình nhằm hỗ trợ việc quản lý lượng đường huyết tối đa nhất.
  • Quả thanh long có chứa các prebiotics, giúp cung cấp các lợi khuẩn  (probiotics) trong đường ruột. Khi cơ thể càng có nhiều prebiotics sẽ càng hỗ trợ đắc lực cho việc cải thiện sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và xấu trong hệ tiêu hoá. Ăn quả thanh long mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn như bifidobacteria và lactobacilli. Những vi khuẩn sinh sống tại đường ruột này có thể tiêu diệt được các loại vi rút và vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể, đồng thời giúp tiêu hoá thức ăn hiệu quả.
  • Đặc biệt, ăn quả thanh long giúp tăng cường chất sắt vào cơ thể. Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy đến khắp các nơi của cơ thể, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng cho bạn. Quả thanh long không chỉ giàu chất sắt mà còn là một nguồn vitamin C dồi dào, giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ và sử dụng sắt hiệu quả.

Ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe? Trên đây là những loại trái cây tốt cho tim mạch và sức khỏe, bạn có thể lựa chọn để thưởng thức mỗi ngày. Bạn hãy chọn nơi mua hoa quả uy tín và đảm bảo để không những ăn ngon mà còn khỏe người, phòng bệnh tật.

Back To Top