Các loại socola đen nguyên chất có đường hay không?

Socola đen nguyên chất  hay còn gọi với cái tên khác “socola đen không đường” là loại không pha lẫn với sữa. Các loại socola đen nguyên chất không đường được xem là đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của con người. Hãy cùng SHE Chocolate tìm hiểu bạn nhé!

Socola đen là gì?

Socola đen hay còn gọi là socola nguyên chất được làm từ 70-90% cacao. Hạt cacao sau khi thu hoạch sẽ mang đi ủ để lên men ở khoảng thời gian và nhiệt độ nhất định. Khi lên men đã đạt, hạt cacao sẽ được xử lý và mang đi sấy khô, tách vỏ và nghiền mịn tách bột cacao và bơ cacao. Bột cacao sẽ được trộn thật kỹ với bơ cacao và đường( tuỳ loại), mang đi đổ khuôn, gia nhiệt và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm.

Các loại Socola đen thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe
Đây là loại thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Một vài công dụng chúng ta nên tìm hiểu để tận dụng:

Bảo vệ tim mạch: Trong socola chứa các loại m hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do. Từ đó ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ảnh hưởng đến tim mạch.

Tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai: Có nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu giữa các mẹ bầu sử dụng socola đen và không sử dụng. Kết quả cho thấy các mẹ sử dụng giảm 25% nguy cơ mắc tiền sản giật và hạn chế được tình trạng sinh non.

Giảm cholesterol trong máu: Các vitamin và khoáng chất trong cacao giúp cơ thể hạn chế được các cholesterol xấu mà không làm ảnh hưởng đến các cholesterol tốt.

Giúp giảm cân: Sử dụng socola đen thường xuyên sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó đốt cháy các chất béo tích lũy quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

Socola đen có đường không?

Các loại socola đen nguyên chất phù hợp với người ăn kiêng giảm cân

Các loại socola đen nguyên chất có rất nhiều loại khác nhau tuỳ theo tỉ lệ cacao và hương vị khác nhau tuỳ theo công thức chế biến. Có những loại socola đen như: socola đen 58%, socola đen 72%, socola đen 75%. Yêu vị đắng nguyên bản của nó và phù hợp với người ăn kiêng giảm cân. Ngoài sử dụng đường trắng, đường vàng chế biến socola hiện này còn có cả loại socola đen sử dụng đường ăn kiêng. Loại đường này không quá gắt, ngọt dịu đủ để giảm bớt chút vị đắng gắt và làm dễ ăn hơn.

Cách ăn socola đen đúng cách ?

Chúng ta nên sử dụng với liều lượng thấp ( 20-50g/. ngày ); đủ để cung cấp tác dụng chống đông máu, giảm nguy cơ tim mạch. Lượng thích hợp là 2 muỗng cà phê socola đen nguyên chất hoặc 2 cốc socola đen nóng mỗi ngày.

Không nên ăn socola khi nào?

Không ăn socola trước khi đi ngủ vì nó có thể gây ra các vấn đề về răng và mất ngủ. Một tách socola đen nóng vào buổi sáng trước 9h giúp tinh thần của bạn mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và không căng thẳng. Ăn socola đen thường xuyên vào buổi sáng cũng giúp cải thiện tình trạng da khô do bổ sung sắt, canxi, vitamin tốt cho da. Sau khi chạy bộ hoặc tập thể dục nặng, hãy uống một ly socola sữa để nhanh chóng bổ sung năng lượng và chất điện giải bị mất.
Back To Top