SHE Chocolate
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Trang chủ » Tin tức
Socola đen nguyên chất hay còn gọi với cái tên khác “socola đen không đường” là loại không pha lẫn với sữa. Các loại socola đen nguyên chất không đường được xem là đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của con người. Hãy cùng SHE Chocolate tìm hiểu bạn nhé!
Socola đen hay còn gọi là socola nguyên chất được làm từ 70-90% cacao. Hạt cacao sau khi thu hoạch sẽ mang đi ủ để lên men ở khoảng thời gian và nhiệt độ nhất định. Khi lên men đã đạt, hạt cacao sẽ được xử lý và mang đi sấy khô, tách vỏ và nghiền mịn tách bột cacao và bơ cacao. Bột cacao sẽ được trộn thật kỹ với bơ cacao và đường( tuỳ loại), mang đi đổ khuôn, gia nhiệt và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm.
Bảo vệ tim mạch: Trong socola chứa các loại m hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do. Từ đó ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ảnh hưởng đến tim mạch.
Tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai: Có nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu giữa các mẹ bầu sử dụng socola đen và không sử dụng. Kết quả cho thấy các mẹ sử dụng giảm 25% nguy cơ mắc tiền sản giật và hạn chế được tình trạng sinh non.
Giảm cholesterol trong máu: Các vitamin và khoáng chất trong cacao giúp cơ thể hạn chế được các cholesterol xấu mà không làm ảnh hưởng đến các cholesterol tốt.
Giúp giảm cân: Sử dụng socola đen thường xuyên sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó đốt cháy các chất béo tích lũy quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.
Các loại socola đen nguyên chất có rất nhiều loại khác nhau tuỳ theo tỉ lệ cacao và hương vị khác nhau tuỳ theo công thức chế biến. Có những loại socola đen như: socola đen 58%, socola đen 72%, socola đen 75%. Yêu vị đắng nguyên bản của nó và phù hợp với người ăn kiêng giảm cân. Ngoài sử dụng đường trắng, đường vàng chế biến socola hiện này còn có cả loại socola đen sử dụng đường ăn kiêng. Loại đường này không quá gắt, ngọt dịu đủ để giảm bớt chút vị đắng gắt và làm dễ ăn hơn.