Công nghệ sấy dẻo trái cây những điều thú vị bạn cần biết

Công nghệ sấy dẻo trái cây hiện nay hầu hết đều dùng máy sấy, thậm chí nếu không dùng máy sấy trái cây các bạn có thể sử dụng cách phơi khô cũng có thể làm trái cây sấy dẻo được. Vậy công nghệ sấy dẻo trái cây hiện nay như thế nào và có dễ thực hiện hay không. Cùng SHE tìm hiểu nhé.

Công nghệ sấy dẻo trái cây là gì – bạn có biết?

Trái cây tươi được thực hiện dưới biện pháp sấy dẻo là sản phẩm rất được người dân ưa chuộng trong những năm gần đây. Công nghệ này sử dụng máy sấy lạnh sấy ở nhiệt thấp để làm mất đi lượng nước tự nhiên có trong trái cây. Làm lên trái cây sấy bổ dưỡng cho sức khỏe.

Điều đặc biệt hơn cả, công nghệ này cho phép hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc của trái cây giữ được nguyên vẹn chứ không bị biến dạng hoặc mất màu như công nghệ sấy giòn trước đó, do sấy ở dải nhiệt thấp (từ 40 đến 65 ) giúp sản phẩm không bị đổi nhiều về mặt lí tính. Sau khi đã đạt đến một độ ẩm nhất định, trái cây sẽ được lấy ra và chờ nguội. Thành phẩm có mùi thơm, đặc biệt mềm, độ dẻo dai rất đặc trưng.

Những ưu điểm của công nghệ là gì?

– Thứ nhất:  Việc sấy dẻo trái cây dẫn nhiệt nhiệt độ thấp sẽ làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn và nấm, từ đó quá trình bảo quản diễn ra lâu dài hơn.

– Thứ hai:  Trái cây có thể giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng ở mức độ cao nhất có thể. Các loại vitamin, màu sắc và mùi vị nguyên bản của trái cây không bị mất đi dưới tác dụng của nhiệt độ.

– Thứ ba:  Sản phẩm không phải chiên qua một lớp dầu nên không hề có hiện tượng tách dầu, có mùi hôi dầu như sấy giòn. Đối với những người phải ăn kiêng thì đây là một sự lựa chọn không thể thích hợp hơn.

Hi vọng qua bài viết của SHE bạn đã biết thêm được về công nghệ sấy dẻo trái cây. Hãy đón đọc những bài viết mới của SHE để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Back To Top