Mứt Tết – Thức quà không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt

Từ xưa đến nay, mứt được xem là thức quà không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt. Một lễ vật trang trọng được đặt lên bàn thờ cúng gia tiên.

Mứt Tết không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà đã trở thành một thú ẩm thực không thể thiếu trong hương vị Xuân của mỗi gia đình.

Trên bàn trà tiếp khách bao giờ cũng có một khay bánh kẹo và mứt, trước là để tiếp đãi khách đến chúc Tết, sau là để gia đình cùng quây quần thưởng thức bên nhau trong những ngày sum họp.

Mứt Tết truyền thống với màu vàng của mứt gừng, mứt sen thể hiện sự đầy đủ viên mãn; màu trắng của mứt dừa đại diện mong ước điều may mắn; màu cam của mứt cà rốt mang lại sự thịnh vượng; màu xanh của mứt bí đại diện cho niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến.

Mứt Tết hiện đại được làm từ những hoa quả vốn dĩ quen thuộc trong đời sống hàng ngày, được các nghệ nhân chế biến thành các món mứt thơm ngon hấp dẫn. Mứt Tết đặc biệt SHE không chỉ là món quà, mà còn là sự giao thoa văn hóa truyền thống được thể hiện một cách gần gũi với cuộc sống hiện đại. Cùng nhau thưởng thức miếng mứt ngọt ngào ngày đầu năm mới với mong ước mọi sự như ý, cuộc sống hạnh phúc đủ đầy.

Với màu sắc tự nhiên của các loại trái cây, mỗi loại mứt Tết sẽ đem đến các hương vị chua, cay, ngọt, bùi khác nhau. Dù là truyền thống hay hiện đại, mứt Tết sẽ giúp chúng ta tìm thấy sự gần gũi, ấm cúng trong mỗi gia đình Việt Nam.

Mứt trái cây nhúng socola

Xoài nhúng socola – màu vàng mang lại may mắn và niềm vui

Bạn có biết chính vẻ bề ngoài mang màu vàng của xoài đã khiến cho nó được người người nhà nhà luôn trưng bày vào dịp Tết. Người Việt Nam tin rằng, sắc vàng tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui và tài lộc trong những ngày đầu năm. 

Xoài nhúng socola – màu vàng mang lại may mắn và niềm vui

Cam nhúng socola – màu cam thịnh vượng 

Cam nhúng socola với màu vàng sóng sánh đẹp mắt sẽ làm cho khay mứt nhà bạn nhiều màu sắc, rực rỡ hơn. Khi cắn một miếng để thưởng thức, cái vị ngòn ngọt, chua chua, đắng nhẹ của socola ngay từ khi chạm vào đầu lưỡi như tạo một cảm giác ấm nồng giữa tiết trời xuân se lạnh.

Cam nhúng socola – màu cam thịnh vượng 

Kiwi nhúng socola – màu xanh của hi vọng

Vị thanh mát, chua chua của kiwi đem đến cho người thưởng thức thích thú nơi đầu lưỡi. Những tín đồ của kiwi chắc chắn là mê tít loại cái cây này bởi hương vị đặc biệt của nó khi kết hợp với socola. Không chỉ mang hương vị độc đáo, bổ dưỡng mà có ý nghĩa hi vọng một năm mới sum họp, con cháu đầy nhà.

Kiwi nhúng socola – màu xanh của hi vọng

Tắc nhúng socola  “mang cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc”

Tắc nhúng socola được ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và vị nồng ấm. Vì thế tắc có ý nghĩa cho một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc trong năm mới. Hơn nữa, đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm ấm người, kích thích tiêu hoá, làm ngon miệng, chữa ho.

Tắc nhúng socola  “mang cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc”

Kẹo hay mứt trái cây nhúng socola mang đến một năm ngọt ngào

Ông bà ta luôn tinh tế khi cho những viên kẹo ngọt ngào vào khay mứt ngày Tết. Những viên kẹo xuất hiện với ý nghĩa mong muốn một năm mới thật ngọt ngào, tràn đầy tình yêu thương.

Socola viên hạt sen

Vị thanh mát, bùi bùi của hạt sen đem đến cho người thưởng thức thích thú nơi đầu lưỡi. Hạt sen lâu nay được xem là món ăn dinh dưỡng quan trọng với sức khoẻ để phòng và chữa nhiều bệnh do chúng chưa nhiều dưỡng chất quý.

Vị thanh mát, bùi bùi của hạt sen đem đến cho người thưởng thức thích thú nơi đầu lưỡi.

Socola bọc hạt điều

Hạt điều là một loại món ngon cổ truyền và được nhiều người lựa chọn trong khay mứt Tết mỗi độ xuân về. Trong hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, axit béo omega-6, magie, kẽm, vitamin A, B1, C… đem lại nguồn năng lượng dồi dào, đặc biệt tốt cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Socola bọc hạt điều mùi vị thơm ngon, béo giòn, bùi và hơi mặn của hạt điều kết hợp với vị đắng nhẹ của socola chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng yêu thích.

Hạt điều là một loại món ngon cổ truyền và được nhiều người lựa chọn trong khay mứt Tết mỗi độ xuân về.

Socola bọc macca

Hạt Macca rất dễ ăn, kết hợp với socola lại càng tuyệt với hơn nữa, đối với nhiều người đây được coi là một món khoái khẩu hàng ngày. Sẽ thật tuyệt vời nếu được cùng cả gia đình quây quần bên nhau, nhâm nhi tách trà nóng và thưởng thức những hạt mắc ca giòn ngậy trong dịp Tết đến Xuân về.

Sẽ thật tuyệt vời nếu thưởng thức những hạt mắc ca giòn ngậy trong dịp Tết đến Xuân về.

Mứt Tết được làm từ đôi bàn tay của người phụ nữ Việt Nam đã trở thành một trong những món ăn linh hồn của Tết cổ truyền dân tộc. Sự ngọt ngào của các loại mứt đã làm nên một món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, giúp chúng ta tìm thấy sự gần gũi, ấm cúng trong mỗi gia đình Việt Nam.

Back To Top