Tết trung thu của người Việt mang nét đặc trưng riêng biệt và đậm tính nhân văn

Tết trung thu: Tết của tình thân

Nếu như Tết nguyên đán của người Việt để chào đón một mùa xuân mới thì Tết trung thu cũng được coi là ngày lễ lớn của dân tộc. Đó không đơn thuần là ngày tết của trẻ con mà còn là dịp để quây quần, cùng nhau phá cỗ, đón trăng…

Lưu giữ hình ảnh Tết trung thu qua hương vị bánh trung thu truyền thống

Ký ức trung thu được ghi lại ngay từ khi những đứa trẻ chưa biết nói. Một người con mang dòng máu Việt sẽ không thể quên một Tết trung thu sẽ diễn ra như thế nào, cần những gì: bánh nướng, bánh dẻo, mâm ngũ quả, đèn ông sao…Những chiếc bánh trung thu từ xa xưa đã trở thành linh hồn không thể thiếu vào mỗi đêm trăng rằm tháng 8 âm lịch. Cả gia đình quây quần bên mâm cỗ thưởng thức bánh trung thu và cùng nhau nhâm nhi ly trà nóng là điều tuyệt vời nhất.

Ngày nay, dù có nhiều sự lựa chọn về hương vị bánh hơn nhưng những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vào mỗi dịp Tết trung thu thì những chiếc bánh đều được sáng tạo để có hương vị mới. Vừa lưu giữ nét đẹp truyền thống, vừa có hương vị hiện đại hấp dẫn khó cưỡng.

Hương vị bánh ngày Tết Trung Thu hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống

Lưu giữ khoảnh khắc đoàn viên 

Mỗi dịp Trung Thu đến là thời điểm để các thành viên quây quần bên nhau, tụ họp để hâm nóng lại tình cảm gia đình. Mỗi năm, Trung Thu đều có những điểm khác biệt và thay đổi khiến con người ta không thể biết trước được nhưng Tết trung thu vẫn đang lưu giữ để trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt.

Khi guồng quay công việc của những ngày cận Tết quá bộn bề, đôi khi mong ước sum họp lại trở nên khó thực hiện và xa vời. Nhất là sau khi trải qua cái “Tết Covid”, nhiều gia đình phải xa cách, mọi cuộc đoàn viên phải nhường chỗ lại cho những buổi trò chuyện ngắn ngủi qua màn hình, Tết đoàn viên là để nhắc nhớ bản thân về giá trị của sự sum họp, cũng như gắn kết với những người thân yêu. “Những chiếc bánh trung thu quen thuộc với thế hệ của “mẹ” hay những chiếc bánh trung thu hiện đại quen thuộc với thế hệ của con”, sẽ trở thành sợi dây kết nối hai thế hệ lại với nhau. Ở đó các thế hệ gia đình cùng nhau rộn ràng chuẩn bị cho một mùa sum họp. Những tiếng nói, nụ cười, câu hát vang lên khiến không khí Tết ngập tràn trong ngôi nhà thân yêu.

Tết trung thu lưu giữ khoảnh khắc đoàn viên

SHE Chocolate Mooncake – Kết nối truyền thống với hiện đại

Những chiếc bánh trung thu SHE Chocolate Mooncake đã song hành qua bao mùa trung thu trong mỗi gia đình khi mùa trăng tròn hằng năm đến. Với ý nghĩa thưởng thức và tặng nhau để chúc cho cuộc sống được tròn đầy, viên mãn. Trung thu là mùa đoàn viên trong gia đình và gắn kết tình thân với các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.

SHE Chocolate – Nhà sản xuất bánh trung thu socola cao cấp

Không còn là những chiếc bánh màu vàng nâu truyền thống, bánh trung thu socola sẽ mang đến cho bạn một không khí trung thu với sắc màu mới lạ. Không những mang đến màu sắc mới cho mùa trung thu mà điều đặc biệt hơn nữa là thổi một làn gió mới trong dịp Trung thu, chính là “Healthy Mooncake” – bánh trung thu tốt cho sức khỏe. Chiếc bánh nướng vỏ socola đậm đà hương vị hiện đại hòa quyện với nhân đậu xanh, trứng muối, hạt sen, đậu đỏ…truyền thống đã đi vào giấc mơ của trẻ con khi gần đến mùa, và cả khi đã hết mùa. Chính vì hàng năm chỉ có một lần mà bánh trung thu dễ gây thương nhớ. Khi được cắt ra, chiếc bánh càng tăng độ hấp dẫn vì màu sắc của lớp nhân. Bên cạnh những chiếc bánh nướng thì năm nay SHE cho ra mắt dòng bánh dẻo với hương vị thực sự quyến rũ dành cho những ai chỉ thích thuần ngọt và vị nhẹ nhàng.

Nhiều năm qua, SHE Chocolate vẫn làm tốt vai trò cầu nối tình thân. Nhắc tới bánh trung thu kết nối truyền thống với hiện đại, người Việt Nam hay nghĩ ngay tới SHE một cách rất tự nhiên và cùng hòa mình vào một không khí vui tươi của lễ hội, và thưởng thức một mùa trăng đáng nhớ.

Back To Top