Lạc quan hơn với thanh socola đen quyến rũ

Lạc quan hơn với những thanh socola đen quyến rũ ngọt mát – Chuyện thật như đùa? Socola đen được nghiên cứu và được đánh giá cao bởi giới chuyên môn trong việc tạo tâm lý lạc quan, ngăn ngừa bệnh trầm cảm, vì trong socola đen do có nồng độ flavonoid cao hơn các loại socola khác.
Thanh Socola đen quyến rũ – Khơi gợi nguồn cảm hứng

Bạn vẫn thường mất thời gian cho những việc khó hiểu. Chỉ là chiếc chìa khóa xe hằng ngày, chiếc kính mà bạn hay đeo vẫn thường xuyên để thất lạc ở đâu đó. Khi đang ngồi trong lớp học hay cơ quan làm việc bạn vẫn bị phân tâm và bị chi phối bởi những khi có một tiếng động nhỏ từ bên ngoài. Sự mất tập trung, sự uể oải từ cơ thể khiến mọi việc xung quanh bạn chỉ là một sự “mơ màng”.

Khi mơ màng! Hãy đi tìm hứng thú của cuộc sống, đừng để tuổi trẻ trôi qua một cách lãng phí. Điều bạn cần chính là một thứ gì đó có thể giúp bản khơi dậy nguồn cảm hứng, tập trung và tỉnh táo hơn. Và Socola đen có thể giúp bạn được điều đó. Tại sao tôi lại nói như vậy? Các bạn hãy những lý do dưới đây để hiểu vì sao socola đen lại chính là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa của sự hứng khởi.

Socola đen giúp bạn tập trung hơn

Socola đen tăng khả năng tập trung

Theo Larry Steven một vị giáo sư khoa học tâm lý tại Trường Đại học Bắc Arizona: “Sôcôla bản chất là một chất kích thích và sôcôla kích thích não bộ theo một cách rất đặc biệt. Sôcôla có thể làm tăng khả năng tập trung của não bộ và còn có thể tác động đáng kể đến các chỉ số huyết áp nữa”.

“Rất nhiều người trong chúng ta đều cảm thấy lờ đờ uể oải và không thể tập trung được vào buổi chiều, đặc biệt là học sinh sinh viên. Do vậy, chúng ta có thể ăn một thanh sôcôla giàu cacao để giúp tăng cường sự tập trung” – Steven cho biết. Thưởng thức Sôcôla để mỗi ngày là đều là sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Giúp hạnh phúc, giảm lo âu, căng thẳng

Những người ăn socola thường xuyên sẽ có mức độ căng thẳng, lo âu thấp hơn 10% bình thường. Chất phenylethylamine (PEA) trong socola cũng kích thích não tiết ra endorphin – một hoạt chất mang lại cảm giác dễ chịu, hạnh phúc.

Tăng cường trí nhớ

Flavonoid trong socola đen có thể cải thiện trí nhớ ở người già. Trong một nghiên cứu của Đại học Havard, các nhà khoa học phát hiện rằng mỗi ngày uống 2 ly socola nóng giúp người cao tuổi cải thiện đáng kể trí nhớ.

Và hơn thế, Sôcôla đen còn giúp bạn thoải mái và khơi dậy cảm xúc

Socola giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa căng thẳng làm bạn vui vẻ, lạc quan hơn.

Những áp lực vô hình trong phòng thi khiến bạn luôn mắc phải những sai lầm. Thế nên bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bạn cũng cần giữ tinh thần thoải mái. Magie trong Sôcôla giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa căng thẳng; còn endorphin làm bạn vui vẻ, lạc quan hơn.

Nếu cần dậy sớm vào buổi sáng, hãy ăn Sôcôla đen thay vì uống cà phê. Sôcôla đen sẽ làm tăng serotonin và endorphin, hai loại hooc-môn giúp trí não tập trung tốt hơn. Ngoài ra, Sôcôla đen còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất như kali, đồng, magie. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ), Sôcôla đen tăng tốc độ ghi nhớ lên đến 30%. Chất flavonoid có tác dụng cải thiện dòng máu chảy đến não, tăng cường trí nhớ, giúp thuộc bài nhanh hơn.

Đừng để mỗi ngày trôi qua trong sợ “mơ màng” và tẻ nhạt. Hãy thúc đẩy năng lượng của mình bằng những viên Sôcôla ngọt ngào bạn nhé! Khi bạn thưởng thức một miếng Sôcôla bạn sẽ không còn cảm thấy có lỗi với bản thân nữa.

Back To Top