Ý nghĩa ngày Valentine trắng (White day) ngày đáp trả

Valentine trắng là ngày gì? Ngày này nam sẽ tặng quà cho nữ hay nữ sẽ tặng quà cho nam?

Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản với một câu chuyện cực dễ thương và ngọt ngào. Vào năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo vì muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương mình bởi lời tỏ tình của cô vào ngày valentine đỏ (14/2) mà đã đặc biệt chuẩn bị một hộp kẹo lớn, trắng như tuyết để đáp lại tấm chân tình của cô gái.

Valentine trắng mặc dù không phổ biến bằng valentine đỏ, nhưng bởi ý nghĩa đáng yêu “ngày đáp trả tình cảm” nên đã dần dần được đón nhận rộng rãi trên toàn thê giới và cả ở Việt Nam.

Hiện nay vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh việc vào ngày valentine thì nam sẽ tặng quà cho nữ hay nữ sẽ tặng quà cho nam?

Có người cho rằng valentine này là ngày mà nam sẽ đáp trả tình cảm của nữ, có bạn lại cho rằng là ngày nữ đáp trả tình cảm cho nam.

Thực tế thì valentine trắng là ngày đáp trả tình cảm từ đối phương dành cho bạn. Không quan trọng sẽ là nam tặng hay nữ sẽ tặng quà cho nam, ý nghĩa của valentine trắng nằm ở việc đáp trả tình cảm của đối phương nếu bạn đã nhận được lời tỏ tình vào ngày valentine đỏ (14/2).

Bạn đã nhận được lời tỏ tình từ ai đó vào ngày 14/2 và muốn đáp trả lại tấm chân tình ấy thì hãy bắt lấy cơ hội qua dịp WHITE DAY này. Hãy tặng quà đối phương với lời cảm ơn chân thành nhất chứ đừng vì trào lưu bạn nhé!

SHE Chocolate!

Back To Top