Công thức làm chocolate trà xanh

Thời gian gần đây, trà xanh trở thành hương vị được yêu thích tại Việt Nam, từ món ăn đến thức uống bởi hương vị tinh tế và sự thanh mát của nó. Có rất nhiều món ăn mà bạn có thể chế biến cùng với trà xanh. Hãy cũng She học làm chocolate trà xanh từ công thức dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU:
– 400 gram chocolate trắng

– 125 ml whipping cream (kem tươi)

– 25 gram bơ (không muối)

– 2 thìa bột Matcha

DỤNG CỤ:

– Tô sạch

– Cây đánh trứng

– Rây lọc

– Thìa

– Giấy nến

– Nồi đun

– Khay hình vuông

THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun whipping cream gần sôi, quan sát kỹ phần kem. Khi nào thấy có bong bóng nổi lên xung quang nồi thì nhấc khỏi bếp.

Bước 2: Ngay lập tức cho phần chocolate trắng và bơ vào whipping cream đang nóng. Khuấy đều, đến khi tất cả các thành phần tan đều vào nhau.

Bước 3: Khi hỗn hợp mịn và đều, cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào. Khuấy đến khi bột trà xanh tan hết và tạo nên một màu xanh đẹp mắt.

Bước 4: Lấy khay nướng đã được lót giấy nến, đổ hỗn hợp trên vào khay và trải đều. Đập khay nướng trên bàn bếp một vài lần để loại bỏ bong bóng khí.

Bước 5: Cho khay chocolate vào tủ lạnh trong 4 – 5 tiếng (hoặc qua đêm)

Bước 6: Sau đó cầm lớp giấy nến để nhấc chocolate ra khỏi khay. Dùng dao cắt chocolate ra thành từng miếng vừa ăn.

Bước 7: Dùng 2 muống bột trà xanh còn lại rắc lên trên mặt của chocolate. Bảo quản chocolate trong tủ lạnh để sử dụng dần.

Chúc các bạn thành công với công thức làm chocolate trà xanh vô cùng đơn giản trên!

ST

Back To Top