Món quà đặc biệt “tặng 2 cái bánh trung thu để chia sẻ niềm vui”

Chẳng biết trung thu có từ bao giờ, chỉ biết rằng khi lớn lên trung thu đã trở thành một món quà không thể thiếu của ngày rằm tháng 8. Mỗi mùa trung thu về, người ta thường tìm cách kết nối và chia sẻ niềm vui với nhau. Và vào dịp này, một dịp lễ đặc biệt của người dân Việt Nam, món quà đặc biệt như bánh trung thu 2 cái trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương và gửi đi những lời chúc tốt đẹp.

Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được truyền bá rộng rãi đến Việt Nam. Mặc dù được du nhập về nhưng bánh trung thu ngày nay đã ăn sâu vào tâm trí người Việt bởi ý nghĩa mang giá trị nhân văn của chính nó.

banh-trung-thu
Bánh trung thu SHE CHocolate Mooncake xứng đáng là món quà của Tết đoàn viên

Từ ngày hội mùa màng tới Tết đoàn viên, Tết thiếu nhi.

Tết trung thu đã có mặt ở nước ta hàng ngàn năm trước với dấu vết được khắc lên mặt trống đồng. Đó là ngày hội của nông dân sau ngày mùa bội thu để cảm ơn thần linh đã cho mưa thuận gió hoà. Trong tiết trung thu bầu trời trong trẻo và mặt trăng tròn sáng vằng vặc “từ Vua đến dân đều ngắm trăng để chiệm nghiệm và dự đoán ngày mùa của năm mới. Nếu trăng sáng vằng vặc thì ngày mùa sẽ bội thu. Nếu trăng vàng, tằm sẽ nhả tơ nhiều. Nếu trăng màu xanh lam thì sẽ có nạn đói”.

Phố đèn lồng nhộn nhịp mùa trăng rằm

Lễ hội trung thu cổ truyền thường có rước rồng để cầu mưa, tránh bão tố, ngoài ra còn có múa lân và trong mâm cỗ trung thu ngoài bánh nướng bánh dẻo thì còn có nhân vật ông tiến sĩ “Ông Nghè” dành cho trẻ em để thể hiện tinh thần hiếu học và ước mơ tiến thân bằng khoa cử của người dân Việt Nam thời xưa. “Cũng cờ cũng biển cũng cân đai, cũng gọi ông nghè có kém ai” rồi “mảnh giấy làm nên thân giáp bảng, nét son điểm rõ mặt vàng khôi”.

Dần dần tết trung thu được tổ chức rộng khắp tại các địa phương và trở thành dịp để tất cả các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp như để nhắc nhớ mọi người về nguồn cội về tình cảm gắn kết trong gia đình. Và kể từ đó ngày hội mùa màng trở thành Tết đoàn viên.

Kể từ năm 1945 khi nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, Tết trung thu được chính thức coi là Tết thiếu nhi.

Những giá trị vĩnh hằng qua năm tháng mà trung thu mang lại

Trải qua năm tháng, trung thu đã không chỉ là ngày Tết của mùa màng, của đoàn viên hay của thiếu nhi. Cùng với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, ngày nay Tết trung thu là dịp dành cho tất cả mọi người.

Vào những ngày đầu tháng 9, trên khắp các con phố người ta bày bán lồng đèn, đèn ông sao, tò he… Nhiều gia đình tranh thủ đưa con cái tới các tuyến phố để tận hưởng không khí của dịp Tết trung thu. Cũng vào dịp này, từ xa xưa dẫu có khó khăn đến mấy nhưng gia đình cũng vẫn cố có mâm cỗ trung thu, trước là để cúng tổ tiên, sau là để cho lũ trẻ hưởng thụ. Rồi cùng tặng nhau những món quà mang đậm hương vị của tết đoàn viên.

Món quà đặc biệt bánh trung thu 2 cái

Món quà đặc biệt “tặng bánh trung thu 2 cái để chia sẻ niềm vui”

Trung thu là dịp để gia đình, bạn bè họp mặt, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ ngắm trăng và trò truyện vui vẻ. Tặng bánh trung thu 2 cái trong dịp này mang ý nghĩa sâu sắc của sự sẻ chia và tình cảm.

Đầu tiên, tặng bánh trung thu 2 cái cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp thể hiện sự quan tâm và tình thương của bạn đối với họ. Bánh trung thu được xem là biểu tượng của niềm vui và an lành, hành động tặng bánh không chỉ tạo ra một món quà đặc biệt mà còn tạo dựng và củng cố tình cảm gia đình, bạn bè và tình đồng nghiệp, thắc chặt tình thâm giao.

Thứ 2, tặng bánh trung thu 2 cái cũng là cách để gửi đi những lời chúc tốt đẹp đến những người thân quan trọng. Mỗi chiếc bánh trung thu mang trong mình một thông điệp ý nghĩa, lời chúc may mắn và hạnh phúc.

Bánh trung thu SHE Chocolate MoonCake hương vị độc đáo nhất cho bạn lựa chọn

Tới SHE bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình chiếc bánh trung thu SHE Chocolate Mooncake với hương vị yêu thích và mới lạ : đậu xanh, khoai môn, than tre, hạt sen long nhãn … Hầu hết các nguyên liệu được các thợ làm bánh lựa chọn chắt chiu, tỉ mẫn và pha trộn khéo léo, sáng tạo để làm nên những chiếc bánh trung thu cực kì thơm ngon. Mỗi chiếc bánh như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ, tinh tế có thể làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất.

Mùa trung thu năm nay, không chỉ mang tới những dòng bánh trung thu thơm ngon tròn vị, SHE giúp khách hàng gửi gắm trong từng chiếc bánh niềm hân hoan, sự thành ý và lời chúc tới gia đình, người thân, đối tác.

Với món quà tinh tế, ý nghĩa này, chắc chắn người gửi thể hiện được chân tình mà người nhận cũng hân hoan, cảm thấu trọn vẹn tấm lòng của người trao, giúp thắt chặt thêm tình thâm giao, hữu hảo.

Back To Top