Valentine trắng là ngày gì? Những sự thật ít người biết về valentine trắng

Mỗi năm, ngày lễ tình nhân không chỉ diễn ra vào ngày 14/2 mà còn được tổ chức vào ngày 14/3 với tên gọi Valentine trắng, sau một tháng kể từ ngày Valentine đỏ. Tuy nhiên, ngày lễ này không phổ biến lắm tại Việt Nam. Bởi vì điều này, vẫn có nhiều người chưa biết về ngày Valentine trắng, ngày diễn ra, và ý nghĩa của nó. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Ngày Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng là một ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm, một tháng sau ngày Valentine đỏ. Ngày lễ này bắt nguồn từ Nhật Bản và ngày càng được nhiều quốc gia khác trên thế giới chúc mừng và tổ chức.

Ngày Valentine trắng là ngày để đáp lại tình cảm và món quà đã nhận được vào ngày Valentine đỏ. Nó được coi là ngày để thể hiện tình yêu của người đối tác, cảm ơn họ và trân trọng những gì họ đã đem lại cho mình. Nó cũng có thể được coi là một ngày để tôn vinh tình bạn, gia đình, và các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

Trong nhiều quốc gia, ngày Valentine trắng được chào đón bằng những món quà tặng như hoa hồng trắng, bánh ngọt, chocolate trắng và những món quà lãng mạn khác. Ngoài ra, các cặp đôi cũng thường dành thời gian để đi ăn tối, xem phim hoặc thực hiện các hoạt động tình yêu khác để chia sẻ tình cảm với nhau.

Tuy nhiên, ngày Valentine trắng không phải là một ngày lễ chính thức và không được chính quyền quốc gia công nhận. Và dù ngày này không phổ biến lắm tại một số quốc gia, nhưng vẫn có rất nhiều người trên thế giới yêu thích ngày lễ này và trân trọng tình yêu của mình vào ngày này.

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 Valentine trắng nói về tình yêu vô cùng cao quý, nhẹ nhàng, trong trắng và mộc mạc của đôi trẻ.

14/3 Valentine trắng có nguồn gốc xuất phát từ xứ sở Hoa Anh Đào – Nhật Bản, nơi đây họ xem tình yêu như một liều thuốc chữa lành mọi vết thương, giúp tâm hồn con người trở nên hạnh phúc và an yên.

Câu chuyện về ngày 14/3 Valentine trắng nói về tình yêu vô cùng cao quý, nhẹ nhàng, trong trắng và mộc mạc của đôi trẻ. Tương truyền rằng, một chàng trai bán kẹo dẻo đã tự làm hộp kẹo thật lớn để tặng cho người con gái đã tỏ tình với mình vào ngày 14/2.

Theo một số tài liệu cho rằng, 14/3 Valentine trắng được đất nước Mặt Trời mọc này tổ chức lần đầu vào năm 1978, do Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia khởi xướng. Và nọ cho biết, Valentine trắng này chính là ngày hồi đáp dành cho Valentine đỏ.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Từ nguồn gốc của ngày 14/3 Valentine trắng, chúng ta có thể hiểu rõ rằng ý nghĩa của ngày lễ tình nhân này là để các chàng trai đáp trả và thể hiện tình cảm với người mình yêu. Nếu vào ngày Valentine đỏ 14/2, anh chàng đã nhận được lời tỏ tình từ người mình yêu nhưng chưa kịp trả lời, thì ngày Valentine trắng 14/3 cũng là dịp để anh ấy thổ lộ và đáp lại tình cảm, giúp cả hai có thêm cơ hội yêu thương và trân trọng nhau.

Tuy nhiên hiện nay vào ngày 14/3 Valentine trắng không chỉ đơn thuần là ngày dành cho lời hồi đáp của các cặp đôi, mà nó cũng được xem như lễ tình nhân tương tự với 14/2, ngày để đôi lứa trao cho nhau món quà ý nghĩa cùng những lời hứa hẹn thiêng liêng.

Tin rằng với những thông tin mà SHE Chocolate cung cấp cho bạn, hi vọng bạn sẽ có thêm được kiến thức của ngày Valentine trắng.

Back To Top